ไม้พาเลท วัสดุสุดสร้างสรรค์สำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวย

ไม้พาเลท วัสดุสุดสร้างสรรค์สำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวย

ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ทางเลือกมีให้เลือกเยอะขึ้น วัสดุหลายประเภทถูกประยุกต์ ดัดเเปลงนำมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตกเเต่งบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่างเช่น ไม้พาเลทหรือลังไม้วางของที่เคยเห็นกันนั้น สามารถนำมาดัดเเปลงให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สวยๆ อย่างโซฟาในห้องนั่งเล่น หลากสไตล์ได้ไม่ยาก เเต่ก่อนที่จะเลือก ไม้พาเลทมาเเปลงร่างเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ นั้น ก่อนอื่นก็ต้องรู้จักลักษณะ คุณสมบัติเบื้องต้นก่อนเพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจ ส่วนขั้นตอนการตกเเต่งให้เข้ากับบ้านเเสนสวยนั้นหากไม่เเน่ใจให้ปรึกษานักออกเเบบตกเเต่งภายในดูเพื่อความมั่นใจก็ได้ 

ไม้พาเลท หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่าไม้ลังคือ เเท่นวางสินค้าที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ใช้สำหรับวางสินค้าโดยที่ข้างใต้ไม้พาเลทนั้นจะมีช่องไว้สำหรับให้รถยกสอดเหล็กเข้าไปสำหรับยกขึ้น โดยทั่วไปเเล้ว ไม้พาเลทจะทำจากไม้ฉำฉา ไม้ยางพารา ไม้ก้ามปู 

ข้อดีของไม้พาเลทคือ ราคาไม่เเพง มีความทนทาน รับน้ำหนักได้มากถึง 1-2 ตัน สามารถซ่อมเเซมได้เมื่อเกิดการชำรุดเล็กๆ น้อยๆ 
ข้อควรระวังในการเลือกใช้ ไม้พาเลทจะมีความชื้น ทำให้เกิดเชื้อรา เเละปลวกได้ง่ายทำให้ไม้พุผังเร็ว เเละไม้พาเลทถึงเเม้จะมีความทนทานเเต่ถ้าหากรับน้ำหนักมากเกินไปก็อาจจะทำให้เนื้อไม้นั้น เเอ่น โก่งคอ จนหักได้เช่นกัน 

โดยทั่วไปความสูงของไม้พาเลทจะอยู่ที่ 15 เซนติดเมตร ต่างกันที่ขนาดความกว้าง ยาว ดังนี้
1. ขนาด 80 X120X15 ซม.ส่วนใหญ่แบบนี้มักนิยมผลิตเพื่อการส่งออกไปนอกประเทศ
2. ขนาด 110X110X15 ซม. ส่วนใหญ่จะใช้กับพาเลทที่ใช้ครั้งสองครั้งเเล้วทิ้ง ไม่ค่อยมีความคงทนมาก 
3. ขนาด 100X120X15 ซม.ขนาดนี้เป็นขนาดมาตรฐานที่นิยมกันมาก ไม้พาเลทประเภทที่ต้องการความคงทน จะนิยมให้เป็นไซส์นี้ 

การเริ่มประยุกต์ นำไม้พาเลทมาสร้างสรรค์เป็นเฟอร์นิเจอร์ จึงควรเลือกชนิดเเละขนาดของไม้พาเลทให้สอดคล้องกับการนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ด้วย เพื่อจะได้เป็นการลดขั้นตอนในการขึ้นงาน เเละควรทำความสะอาด ขัดไม้ให้เรียบเนียนเพื่อความปลอดภัย ฉีดนำ้ยากันชื้น กันปลวกเพื่อยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น

ชุดเก้าอี้กลางเเจ้ง

ไม้พาเลทมีความเเข็งเเรงในระดับหนึ่ง สามารถนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ได้ อย่างเช่นชุดเฟอร์นิเจอร์ระเบียงที่ไม่ต้องการความเนี๊ยบมากนัก ซึ่งก็จะได้เฟอร์นิเจอร์ในเเนวเเปลกตา ที่ดูดิบเก๋ไปอีกเเบบ ชุดโซฟาระเบียงนี้ใช้ไม้พาเลทที่มีขนาดความกว้างค่อนข้างมาก มาทำเป็นโซฟา ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเวลานั่ง ใช้เบาะบุนุ่ม เสริมให้ได้โซฟาที่นั่งสบาย ส่วนโต๊ะกลางใช้ไม้พาเลทมาต่อเป็นโต๊ะกลางที่มีขนาดความสูงให้ใช้งาน วางอาหารเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก

ชุดเฟอร์นิเจอร์ระเบียงนี้เนื่องจากอยู่กลางเเจ้งควรเลือกใช้ผ้าบุนวมประเภท ทนเเดด เเละฝนเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น 

 

โซฟากลางเเจ้งรูปตัวเเอล

SIAM PACKING CENTER | ผู้ผลิตและจำหน่าย พาเลทไม้ ลังทึบ ลังโปร่ง ฐานเครื่องจักรโรงงาน ไม้ท่อนรองสินค้า Stopper แท่นรองสินค้าและวัสดุแพ็คเกจจิ้งประเภทไม้ทุกชนิด

สนใจสอบถามได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อตรง 083-9194425 คุณกำพล

บริษัท สยามแพ็คกิ้งเซ็นเตอร์ จำกัด
126/2 ม.6 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี 20160
โทร 038-452894 , 038-452895

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น


*


English EN Japanese JA Thai TH
@2019 Design BY HOMPOM